PROFENDER, โปรเฟนเดอร์ เกี่ยวกับเรา
dot
dot
แคตตาล็อคโช้คอัพรถกะบะแยกตามยี่ห้อ
dot
bulletโตโยต้า
bulletอีซูซุ
bulletมิตซูบิชิ
bulletนิสสัน & ดัทสัน
dot
แคตตาล็อคโช้คอัพรถบัสแยกตามยี่ห้อ
dot
bulletอิซูซุ
bulletนิสสัน
bulletฮีโน่
bulletวอลโว่
bulletสแกเนีย
bulletเมอซ์ซิเดรส-เบนซ์
bulletดาฟ
bulletแดวู
bulletโช้คอัพเสริมพิเศษ
bulletฮีโน่
dot
โช้คอัพกลุ่มพรีเมี่ยม แก็สกึ่งน้ำมัน ลูกสูบ40มม. แกน 20มม
dot
bulletโตโยต้า
bulletมิตซูบิชิ
bulletนิสสัน
bulletจิ๊บ
bulletซูซูกิ
bulletอีซูซุ
bulletสำหรับรถดัดแปลงและชุดยก
bulletDefender
dot
แคตตาล็อก โช้คอัพแก๊สกึ่งน้ำมันปรับ 4 ระดับ
dot
bulletแคตตาล็อกโช้คอัพแก๊สปรับ 4 ระดับ
dot
โช้คอัพซับแทงค์รุ่นกระบอก 2 ชั้น
dot
bulletโตโยต้า
bulletจิ๊ป
bulletอีซูซุ
bulletมิตซูบิชิ
bulletนิสสัน
bulletฟอร์ด
dot
โช้คสำหรับชุดยกในเมืองไทย
dot
bulletโช้คอัพซับแทงค์สำหรับชุดยกยูนิคอน
bulletสำหรับชุดยก BTV
dot
โช้คอัพซับแทงค์รุ่นกระบอก 1 ชั้น
dot
bulletโตโยต้า
dot
โช้คอัพกันสบัดลูกสูบ25mm
dot
bulletแคตตาล็อคโช้คอัพกันสบัดลูกสูบ25mmรวมรุ่น
dot
กันสบัด RTC
dot
bulletRTC รวมรุ่น
bulletขายึดกันสบัดRTC
dot
โช้คอัพกันสบัด4x4 ลูกสูบ 35 mm
dot
bulletแคตตาล็อครวมรุ่นโช้คอัพกันสบัด4x4
dot
SMOOTIE REMOTE RESERVOIR
dot
bulletแคตตาล็อค Smootie Remote Reservoir
dot
Monster Coil Over Shox
dot
bulletแคตตาล็อก Monster Coil Over Shox
dot
ลิ้งค์เพื่อนบ้านของเรา
dot
bulletชมรมโคราชจังเกิ้ล-เอ็กซ์
bulletcrosoer suspension
bulletPK SERVICE
bulletBTV4x4
bulletอู่ศรีสัมพันธ์ดีเซล
bulletwww.stride4x4.com
bulletชุดยกยูนิคอน
bulletSuperior Engineering ออสเตรเลีย
bulletProfender USA
dot
FAQ คำถามพบบ่อย
dot
bulletคำถามพบบ่อย
bulletชุดยก ยูนิคอน
dot
LIKE BOX
dot
bulletwww.thaixtreme4x4.com


profender4x4


เกี่ยวกับเรา

 โรงงานโปรเฟนเดอร์

โรงงานโปรเฟนเดอร์

เกี่ยวกับ PROFENDER
ตอนก่อตั้งโช๊คอัพกลุ่ม PREMIUM ครั้งแรก ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแถบอังกฤษ ยุโรป และ ออสเตรเลีย  ซึ่งมีรถในกลุ่มใหญ่ของลูกค้าในตอนนั้นคือLANDLOVER DEFENDER คำว่าPROFENDER จึงมาจากการรวมคำ  PROFESSIONAL บวกกับ DEEFENDER ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของเราในยุโรป ตอนแรกส่งออกเฉพาะกลุ่มที่เป็นโช๊ค PREMIUM เท่านั้น โฟกัสอยู่ 3 รุ่นคือ SUBTANK(หรือทางอังกฤษเรียกว่า Remote Reservoir)  โช๊คไนโตรเจนแก็สแรงดันต่ำ ลูกสูบ 40mm แกน 20 mm และกันสะบัดลูกสูบ 35 mm  แต่ตอนนี้การส่งออกได้ขยายไปเป็น FULL RANGE เต็มขั้น มีทุกสเปคของโช๊ค PREMIUM ที่ โช๊ค BRAND NAME ชั้นนำของโลกมีกัน ในปีนี้ขยายเพิ่มในส่วนของกันสะบัด RTC ,โช๊ค CELLULAR FOAM น้ำมัน BIG EXPEDISION ลูกสูบขนาดใหญ่ถึง 50 mm และ โช๊ค BUMP STOP ซึ่งPROFENDER ได้ทำการส่งออกแล้วในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

ผลงานและการขยายตลาดในต่างประเทศ
ในช่วงเริ่มต้นกับลูกค้าในยุโรป เราเริ่มส่ง โช้คอัพในตระกูลของ Subtank ออกไปก่อน ปรากฏว่า กระจายได้เร็ว เพราะด้วยการผลิตและเทคนิคการที่ค่อนข้างพิถีพิถัน โช้คอัพจึงมีคุณภาพดี และทนทาน ราคาก็จูงใจ จากนั้น จึง Develop โช้คอัพแก็สแรงดันต่ำ ลูกสูบขนาดใหญ่ 40 มิล ปรากฏว่า ขายได้ ดีกว่า Subtank เพราะ ติดตั้งง่าย ราคาถูกกว่า Brand Name แต่ ไม่มีความแตกต่างกันด้านคุณภาพ ขยายมาประมาณ 2 ปี พอเริ่มติดตลาด ลูกค้าเริ่มไว้วางใจ จึงมีการผลิต โช้คอัพกันสบัด RTC โช้คอัพ Big Bore ลูกสูบ 50 มิล และ Bumstop เพิ่มขึ้น  

คุณภาพของผลิตภัณฑ์และการขยายตลาดในเมืองไทย
 เมื่อโช๊คอัพในกลุ่ม PREMIUM ไปได้ดีแล้วในยุโรป จึงร่วมกับบริษัท บอร์เนียวเทคนิเคิล ประเทศไทย ทำการขยายตลาดแบบ FULL RANGE โดยเริ่มตั้งแต่โช๊คอัพ OFFROAD รุ่นเล็กน้ำมันลูกสูบ 35 mm แกน16 mm โช๊คอัพไนโตรเจนแรงดันต่ำลูกสูบ 30mm แกน16mm ซึ่งทำมาในราคาย่อมเยาว์แต่คุณภาพดี ไล่ไปจนถึงโช๊คอัพในกลุ่ม PREMIUM ส่งออกทุกตัวที่ทำการส่งออกอยู่ ณ.ขณะนี้ ได้รับการยอมรับแล้วจากลูกค้าในประเทศต่างๆทั่วโลก

ผลงานการเทสต์ในออสเตรเลีย
ก่อนส่งออกไปทาง อังกฤษและ ออสเตรเลีย ทางวิศวกร ชาวออสเตรเลียได้นำโชัคอัพSubtankตัวอย่าง ไปขึ้นเทสต์แรงหนืดแรงดึงและทำการเก็บค่าไว้ และนำโช้คไปใส่เครื่องเทสต์ความทนทานโดยการ Run โช้คอัพต่อเนื่องด้วยเครื่องจนTemperature Strip ที่แปะลงบนตัวโช้ค อ่านได้ 200 C ทางวิศวกรออสเตรเรียบอกว่า ภายในโช้คอุณภูมิจะเพิ่มขึ้นมากกว่าภายนอกหลายเท่า น้ำมันในโช้คจะร้อนจัด จากนั้น ปล่อยโช้คเย็นตัวลง แล้วนำขึ้นเครื่องเทสต์แรงหนืดแรงดึงอีกครั้ง ปรากฏว่า ยังคงอ่านค่าแรงหนืดแรงดึงได้ค่าเดิม สามารถสรุปได้ประเด็นหลัก คือ คุณภาพของซีลที่ใช้ดีมาก และ ความคงทน ทนทาน และคงสภาพ Performance ได้ดีเยี่ยม

*เราจึงไม่แปลกใจเลย เมื่อ นิตยสารญี่ปุ่น ทำการทดสอบและประกาศโช้คอัพ โมโนทิวบ์ ซับแทงค์ เป็น โช้คอัพ Best Performance รุ่น Toyota Commuter New 2007

ท้าลอง!
 โช๊คอัพ PROFENDER ท้าลอง โช๊คอัพคุณภาพส่งออกโดยฝีมือ และ Know How ของคนไทย การันตีคุณภาพและความทนทาน ขอย้ำว่าเราได้ทดสอบจริงและมี KNOW HOW ที่ไม่แพ้โช๊ค BRAND NAME ของต่างประเทศแน่นอน

**********************************************************************************************************************************

บทสัมภาษณ์ คุณธงชัย  เอี่ยมวัฒนศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรเฟนเดอร์ จำกัด

หนังสือ นักเลงรถกะบะ ฉบับ 242 ธันวาคม 2552

                การจะตัดโอกาสผลิตภัณฑ์ใด ผลิตภัณฑ์หนึ่ง ให้ได้บอกคุณภาพที่มีอยู่ในตัว เพียงเพราะระยะเวลาการเข้ามาในตลาดของแบรนด์นั้น อยู่ในสถานะหน้าใหม่ของวงการ คงจะไปไม่ถูกนัก เพราะแม้ว่าจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่บางทีฝีมืออาจจะเก๋าไปด้วยคุณภาพ ชนิดที่บางแบรนด์ซึ่งอยู่มานานอาจจะต้องหวั่นใจก็ได้ สิ่งที่ดีที่สุดในการเลือกซื้ออะไรก็คือการหาข้อมูล ตลอดจนทดลองใช้ อย่าตัดสินอะไรจากความเชื่อเดิมๆ เหมือนอย่าง ช็อคอับ PROFENDER ที่แม้เพิ่งเข้ามาในตลาดได้เพียง 2 ปี แต่ประสบการณ์ที่สะสมมา ก็น่าจะสร้างความมั่นใจได้ไม่น้อยทีเดียว
 
(*)อยากทำช็อคอับแบรนด์ไทย(*)
                (>)เริ่มธุรกิจด้วยการเปิดร้านอะไหล่รถยนต์ และมองเห็นว่าช็อคอับรถยนต์เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ยังไม่มีเป็นแบรนด์ของคนไทยเลย โดยส่วนใหญ่จะเป็นของญี่ปุ่นมาลงทุน เลยเห็นช่องทางว่าตรงนี้น่าจะลงทุนทำช็อคอัพดู ก็เริ่มจากเปิดโรงงานขนาดเล็กๆ แล้วค่อยๆ พัฒนาให้เติบโตขึ้นมาเป็นโรงงานขนาดกลาง และมาเมื่อประมาณ 2 ปี เริ่มมองว่าต่อไปโรงงานเราต้องทำเป็นระบบสากลจากเดิมที่เป็นระบบครอบครัว ก็เลยจดทะเบียนเป็นบริษัท โปรเฟนเดอร์ จำกัดขึ้นมา เน้นทำเป็นรูปแบบองค์กร โดยช่วงแรกในการผลิตเรานำเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น แต่ระยะหลังก็เริ่มมีทีมงานวิศวกรของเราเอง ซึ่งเป็นคนไทย มีการเริ่มศึกษาข้อมูลทางด้านวิศวกรรมและทำการออกแบบกันเอง
 
(*)ตอบสนองรถใช้งานหนัก(*)
                (>)ช็อคอับของ PROFENDER ถ้าเป็นรถปิคอัพ หกล้อ สิบล้อ หรือรถบัส เราจะมีครอบคลุมทุกโมเดล เลย จะมีทั้งช็อคอับน้ำมัน และเป็นแบบซีรี่ย์ ซึ่งจะขึ้นต้นด้วยรหัส PR 1, 2, 3, 4, และ 5 โดยตัว 1 และ 2 จะใช้กับรถปิคอัพ ส่วน 3 Super จะเน้นกับรถปิคอัพที่บรรทุกหนักประมาณ 3-4 ตัน ส่วนเบอร์ 3 จะใช้กับรถหกล้อ และเบอร์ 4 จะเป็นรถสิบล้อกับรถบัส เรียกว่าเราทำรองรับทุกประเภท ยกเว้นรถเก๋งที่เรายังไม่ได้ทำ แต่มีโครงการที่จะทำ คือในส่วนรถเก๋งมีโมเดลค่อนข้างจะหลากหลาย นอกจากจะมีหลายรุ่นแล้วคันหนึ่ง หน้าซ้าย หน้าขวา หลังซ้าย และหลังขวา จะใช้คนละตัวเลย แต่ถ้าเป็นรถปิคอัพหรือรถบัสคู่หน้า- คู่หลังจะเหมือนกัน ฉะนั้นแม่พิมพ์ที่เราทำออกมาก็จะไม่หลากหลายมาก แต่อนาคตในปีถัดๆ ไป ก็จะทำในส่วนของรถเก๋ง ซึ่งตอนนี้เราก็เริ่มทำให้บริษัท บอเนียว เทค ของมาเลเซีย คือ PROTON สำหรับรถเก๋งทำไปทุกโมเดลแล้วที่เป็นส่วนของแบรนด์รถประจำชาติ PROTON
 
(*)เด่นที่ความเหนือกว่า(*)
(>)จุดเด่นของ PROFENDER ถ้าเป็นช็อคอับน้ำมันจะเด่นกว่าคือ ใน OEM ปกติจะทำสแตนดาร์ดรถปิคอัพ1 ตัน แต่เราจะทำเพื่อรถบรรทุกหนักกว่าประมาณ 2-3 ตัน ทำให้มัน Over กว่า เรื่องความหนืดของเราจะมากกว่า OEM ประมาณ 10-20 % และในกลุ่มที่บรรทุกหนัก เราจะทำ Over Spec มีกระบอกและแกนที่ใหญ่กว่า เพื่อรับงานหนักโดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นรถที่บรรทุกหนัก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่เป็นช็อคอับแก๊ส กลุ่มที่ใช้งานเป็นอ๊อฟโรด หรือกลุ่มที่ต้องการวิ่งที่มีประสิทธิภาพสูง และจะได้เรื่องความทนทานและน้ำหนักคงที่ โดยจะเน้นวัสดุที่ใช้ภายใน อย่างอุปกรณ์ที่ต้องได้รับการเสียดสี เราจะใช้เทฟล่อนทั้งหมดเพื่อความทนทาน อย่างลูกสูบจะหุ้มด้วยเทฟล่อน และเรื่องชิ้นส่วนอะไหล่ เราก็จะทำเป็น Over Spec กว่าปกติ
 
(*)ทดสอบจนมั่นใจในความทนทาน(*)
                (>)เรื่องคุณภาพมาตรฐานโรงงาน เราทำช็อคอับมาเกือบ 30 ปี ซึ่งมีการส่งออกโดยใช้แบรนด์ลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ ผลตอบรับลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยอมรับในคุณภาพของเรา และลูกค้าต่างประเทศก็พยายามผลักดันให้ทำช็อคอับรถเก๋ง เพราะเขาเชื่อมั่นในสินค้าเรา และปีนี้เราก็เริ่มมีการปรับมาเป็นระบบสากล ทำให้มีความพร้อมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ก็ได้มองเรื่องระบบรับรองคุณภาพในโรงงาน จึงขอการรับรองด้วยการทำระบบ ISO เวอร์ชั่น 2008 มาตรฐาน จากเมื่อก่อนที่เน้นทำแบรนด์ลูกค้า แต่ตอนนี้จะหันมาเน้นทำแบรนด์ PROFENDER ของเราเอง ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะใหม่ เพราะเพิ่งจะเปิดตัว PROFENDER ไปประมาณ 2 ปี โดยให้บริษัท บอเนียวเทค ประเทศไทย เป็นตัวแทนจำหน่ายกระจายไปทุกจังหวัด ยังมีทีมการตลาด และฝ่ายเทคนิคเข้าไปช่วยเสริม ลูกค้ารายไหนต้องการคำปรึกษา เราก็จะส่งทีมงานเราเข้าไปคุยเลย อย่างกลุ่มรถบัสหรือประเภทที่ใช้งานพิเศษ ที่มีปัญหาในการใช้ช็อคอับก็จะเข้าไปคุย และนำข้อมูลมาให้วิศวกรปรับปรุงแก้ไข คนในประเทศไทยอาจยังไม่รู้จัก PROFENDER มาก แต่ต่างประเทศเราเปิดตัวมาค่อนข้างเยอะแล้ว อย่างที่อังกฤษ ขึ้นเป็น BEST SELLER ของโช้คอัพซับแทงค์ และโช้คแก็ส BIG BORE รุ่นดีเฟนเดอร์ ขายกระจายออกจากอังกฤษ ไปกว่า 20 ประเทศทั่วโลก การตอบรับก็ถือว่าดีมาก
(>)พร้อมกันนี้เราทำระบบควบคุมคุณภาพ TS 16949 ควบคู่ไปด้วยกัน เผื่อไว้สำหรับกลุ่ม OEM ที่จะเข้ามาให้เราผลิต ตอนนี้เราเริ่มส่งช็อคอับรถยนต์เก๋งเข้าไปในมาเลเซียแล้ว ลูกค้าติดต่อเข้ามาให้เราประกอบใน OEM ของมาเลเซีย โดยการส่งออกของเรามีทั้งประเทศอังกฤษ เยอรมัน และอิตาลี ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นกลุ่มอ๊อฟโรด และในเอเซียก็จะมีญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมไปถึงกลุ่มตะวันออกกลางและปากีสถาน โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่ใช้เกรดพรีเมี่ยมอยู่แล้ว เมื่อได้มารู้จักเราก็สั่งให้ทำช็อคอับภายใต้แบรนด์ของเขา เมื่อนำไปทดสอบคุณภาพก็พบว่าดีกว่าแบรนด์ดังๆ ที่เขาใช้อยู่ ในราคาถูกกว่าด้วย เขาก็มีนโยบายที่จะให้เราผลิตให้เพื่อจะทดแทน และดันแบรนด์ตัวอื่นที่เขาเคยขายอยู่ออกไป นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าที่ออสเตรเลียก็มีการทดสอบให้เราอีกด้วย เรียกว่าเป็นการทดสอบแบบทำลายเลย คือ ทำให้ช็อคอัพทำงานอย่างหนัก ทางนั่นก็แปลกใจว่าทำไมของเราทนได้ขนาดนี้ ซึ่งเป็นจุดที่สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า
 
(*)ช็อคอับตัวต่อไป(*)
(>)เร็วๆ นี้จะมีโมเดลใหม่อีกตัวหนึ่ง โดยจะเป็นกลุ่มช็อคอับ บายพาส และ AIR BUMPSTOP ที่ใช้ในกลุ่ม OFFROAD ในเมืองไทยอาจยังไม่รู้จัก คือมันจะเป็นลักษณะปรับน้ำหนักที่เป็นท่อบายพาส สามารถ ปรับน้ำหนัก DAMPING FORCE ขาดึง และ ขากด ได้แยกกันเลย ในอเมริกาค่อนข้างจะดังมากมีอยู่หลายยี่ห้อ และตัวนี้ก็เป็นตัวที่ลูกค้าเราเรียกร้องเข้ามา บอกว่าเราทำคุณภาพได้ดี ก็น่าจะทำกลุ่มนี้ออกมาด้วย เราก็ให้ทีมวิศวกรเราเริ่มออกแบบแล้ว สักประมาณปีหน้าน่าจะได้เห็นกัน ระยะนี้เราก็มีแผนใหม่ๆ เข้ามาเยอะมาก เพราะเรามีทั้งกลุ่มรถยนต์เก๋งเข้ามาด้วย และเรามีกลุ่มลูกค้าหลากหลาย
(>)อีกตัวจะเป็นช็อคอับที่เป็นกระบอกซับแท้งค์ จะมีกระบอกที่เป็นกระบอกน้ำมันและก็มีสายไฮดรอลิคพ่วงออกมา กลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่ใช้กับรถที่ยกสูง เน้นพวกรถแต่ง พวกโฟรวีล หรือรถที่ต้องการวิ่งแบบสมบุกสมบัน เพราะตัวนี้กระบอกซับแท้งค์จะมีน้ำมันเยอะทำให้ช่วยระบายความร้อนได้ดี จะมีทั้งสองแบบ คือเป็นทวิน ทิวจ์ คือเป็นกระบอกสองชั้น และซับแทงค์ที่เป็นโมโนทิวจ์ ที่นิยมในเมืองนอก เพราะว่าประสิทธิภาพจะสูงกว่า แต่ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง แต่จุดเด่นของเราอยู่ที่ เราเป็นโรงงานผลิตแบบ Mass Production ทำให้ช็อคอับราคาถูกกว่า ช่วงนี้ก็เหมือนเป็นช่วงที่กำลังรุกตลาด มีทีมงานเข้ามาเพิ่มเยอะมาก ทั้งทีมวิศวกร รวมไปถึงฝ่ายที่เกี่ยวกับด้านเทคนิค เพราะว่าต้องมีงานที่เป็นการค้นคว้าวิจัยเยอะ และเราก็เน้นเรื่องคุณภาพมาก
 
(*)ลองของไทยดูบ้าง(*)
                (>)ฝ่ายการตลาดออกไปทำตลาด และเริ่มแนะนำ โช้ค PROFENDER ไปพอสมควรแล้ว แม้ฟังดูใหม่สำหรับเมืองไทย แต่จริงๆ ส่งออก มานาน กว่า 10 ปี โช้ค สเปค OEM, OVER SPEC หรือกลุ่ม PREMIUM ทำมาหมดแล้ว ส่งออก ในนามแบรนด์ลูกค้า จนเค้าดังไปแล้ว จากนี้ไป ต้องการทำ สินค้า ให้คนไทยแต่คุณภาพส่งออก ใช้ดูบ้าง ในแบรนด์ตัวเอง และอยากฝากว่าเวลาจะเลือกใช้ช็อคอับ ก็ต้องรู้จุดประสงค์และสไตล์การขับขี่ก่อนว่าเป็นอย่างไร เพราะถ้าเลือกให้เหมาะกับการใช้งานทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหาชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ท่องเที่ยว Real Time Web Analytics